ADB VÀ PVN HỢP TÁC THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH TẠI VIỆT NAM

phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam

Theo tin từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), ngày 18/11 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa PVN và Ngân hàng ADB. Buổi lễ diễn ra về việc xây dựng quan hệ đối tác chiến lược trong giai đoạn 2021-2024. Mục tiêu thúc đẩy phát triển năng lượng sạch và bền vững tại Việt Nam; hỗ trợ PVN đạt được các mục tiêu chuyển đổi năng lượng xanh.

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai bên thể hiện quyết tâm của PVN trong hợp tác quốc tế hướng tới những hoạt động mang tính chiến lược. Điều này góp phần hiện thực hóa cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) tại Glasgow. Thực hiện các cơ chế theo Thỏa thuận Pa-ri, để đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Tại lễ ký, ông Phạm Tiến Dũng, Phó Tổng Giám đốc của PVN cho biết, PVN rất vui mừng là đơn vị đầu tiên thiết lập quan hệ đối tác với ADB nhằm phát triển năng lượng sạch và bền vững ở Việt Nam. Với năng lực và kinh nghiệm của mình ADB sẽ hỗ trợ PVN trong chuyển đổi năng lượng xanh. Hướng tới mục tiêu giảm phát thải mà Việt Nam đã cam kết.

Thực hiện chương trình chống biến đổi khí hậu và mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính. PVN đang nỗ lực nghiên cứu các giải pháp chiến lược Chuyển đổi năng lượng xanh. Mục tiêu chuyển đổi các hoạt động và chuỗi giá trị của PVN theo hướng tăng khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực dầu khí. Mở rộng hoạt động sang lĩnh vực năng lượng mới và năng lượng tái tạo./.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon