Đào tạo thực tế về lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà.

Vào ngày 05/04/2022 vừa qua, tại trường Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công lớp học hỗ trợ đào tạo thực tế các kỹ năng về lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) tại Việt Nam do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức. Công ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghê Thông Minh Focus vinh dự được đồng hành cùng với trường Cao Đẳng Điện Lực thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ các thiết bị chính cho lớp học.

Lớp học thực tế đào tạo các kỹ năng lắp đặt ĐMTMN.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả Năng lượng (Dự án 4E),  Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nhằm năng cao năng lực các kỹ thuật viên lắp đặt cho thị trường điện mặt trời mái nhà đang phát triển tại Việt Nam.

Giảng viên đến từ Công ty tư vấn và phát triển dự án Năng lượng mặt trời Syntegra và Học viên Năng lượng tái tạo RENAC.

Tham gia lớp học là các giảng viên đến từ ba Trường Cao đẳng Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các cán bộ kỹ thuật đến từ các Tổng công ty Điện lực miền Bắc, miền Trung và miền Nam, Công ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Thông Minh Focus. Chương trình được điều phối bởi các giảng viên đến từ Công ty tư vấn và phát triển dự án Năng lượng mặt trời Syntegra và Học viên Năng lượng tái tạo RENAC.

Các thiết bị chính như: Tấm pin, Inverter, Bơm nước, Đèn, Ắc quy,…do FOCUS SOLAR tài trợ.

Mục tiêu của khóa học là hỗ trợ đào tạo thực tế các kỹ năng về lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) tại Việt Nam. Đồng thời, giới thiệu các phương pháp giảng dạy hiệu quả, qua đó góp phần nâng cao kỹ năng hướng dẫn của các học viên khi đứng lớp trong tương lai.
Đặc biệt, các học viên sẽ có cơ hội đi tham quan thực tế hệ thống điện mặt trời mái nhà tại khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh và vận dụng những phương pháp giảng dạy, kiến thức đã học thực hiện bài tập nhóm cuối chương trình đào tạo.
Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon