NHU CẦU LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI Ở VIỆT NAM VẪN SẼ TĂNG MẠNH DÙ GIÁ FIT THAY ĐỔI

điện mặt trời áp mái

Nhu cầu lắp đặt điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) tại Việt Nam sẽ vẫn diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới cho dù Việt Nam bỏ giá FIT cố định. Điện mặt trời (ĐMT) sẽ là giải pháp thiết thực đối với các công trình công nghiệp và thương mại.

Ông Todd Li – Chủ tịch Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: “Dự thảo Quy hoạch Điện 8 của Việt Nam đã xác định rất rõ các mục tiêu về năng lượng tái tạo. Với mục tiêu đó, năng lượng tái tạo tại Việt Nam còn rất nhiều dư địa để phát triển” 

Cũng theo ông Todd Li, đối với các đơn vị sử dụng điện được tạo ra từ tấm pin NLMT áp mái, giá FIT không quá quan trọng. Vì trọng tâm của họ không phải là hòa lưới và bán điện cho EVN. Đơn giản là việc sử dụng điện được tạo ra từ hệ thống ĐMT sẽ giảm chi phí điện cho doanh nghiệp. Những tháng vừa qua, hàng loạt dự án khu công nghiệp lớn đã được chấp thuận chủ trương đầu tư. Đây được xem là cơ hội để Việt Nam đẩy mạnh phát triển ĐMTAM tại các KCN.

Nhiều chuyên gia đánh giá ĐMTAM là giải pháp lý tưởng cho các công trình công nghiệp và thương mại. Mức tiêu thụ năng lượng của các đơn vị này nhìn chung thường cao nhất vào ban ngày. Đây thời điểm điện năng tạo ra từ các hệ thống năng lượng mặt trời cũng đạt mức cao nhất. Hơn nữa, các giải pháp mới về tích trữ năng lượng sẽ giúp nâng cao hiệu quả khai thác ĐMT. Điều này góp phần giảm áp lực nhu cầu điện năng lên lưới điện quốc gia.

Quý khách hàng, đối tác cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ FOCUS SOLAR 0877 977 018 để được tư vấn 24/7.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon